Tin tức & Sự kiện

06 nguyên tắc điều trị của yoga trị liệu

Yoga trị liệu được biết đến như một phương pháp dưỡng sinh giúp duy trì và nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, chỉ gần đây người ta mới phát hiện ra đặc tính chữa bệnh tuyệt vời của bộ môn này. Và hiệu quả của yoga trị liệu đã được các nghiên cứu khoa học công nhận và kiểm chứng.

06 nguyên tắc điều trị của yoga trị liệu

Để đạt được hiệu quả trong việc luyện tập, người tham gia cần nắm những nguyên tắc cơ bản. Dưới đây là các nguyên tắc điều trị của yoga trị liệu mà các yori cần biết. Lăn chuột ngay nhé!

  1. Cá nhân hóa trong trị liệu

Nếu việc điều trị bệnh dựa vào thuốc dựa trên cơ chế tác dụng chung nhằm vào các triệu chứng của tất cả các bệnh nhân mắc bệnh giống nhau thì yoga trị liệu lại tập trung vào tính chuyên biệt của từng cá nhân. Do đó, bộ môn này mang lại hiệu quả điều trị cao hơn, giúp cải thiện các triệu chứng và phục hồi tổn thương tốt hơn.

Theo đó, yoga trị liệu là một phương pháp dưỡng sinh tác động lên toàn bộ cơ thể. Phương pháp yoga này sẽ bao gồm hệ thống các bài tập chỉ nhằm vào một mục tiêu duy nhất là cơ quan bị bệnh để chữa lành một cách tự nhiên và hiệu quả.

  1. Các khía cạnh khác nhau của yoga trị liệu

Ưu điểm của yoga trị liệu là giúp ngăn ngừa, điều trị bệnh và phục hồi chức năng của các cơ quan bị tổn thương. Sự phục hồi này không phải là vật chất, mà là tinh thần. Khi các cơ quan trong cơ thể hoạt động tối ưu, các cơ chế miễn dịch và phòng chống bệnh tật cũng được kích hoạt. Để nhận ra lợi ích của phương pháp yoga này, các yori cần hiểu cơ thể cũng như các kỹ thuật yoga để có phương pháp luyện tập thật sự hiệu quả.

  1. Nguyên tắc điều trị vật lý và tâm lý

Yoga trị liệu không chỉ mang lại tác dụng chữa bệnh về cơ học mà còn là những bệnh về tâm lý, giúp cho thể chất và tinh thần của người tập được khỏe mạnh và cân bằng.

3.1. Vật lý

Yoga cho rằng mọi căn bệnh xuất hiện trên cơ thể con người đều bắt nguồn từ sự tắc nghẽn ở một bộ phận nào đó. Một khi đã khai thông đúng huyệt thì kinh mạch và khí huyết thông suốt, bệnh tật từ đó cũng tiêu tan.

3.2. Tâm lý

Một điều dễ nhận thấy là hầu hết những người khỏe mạnh đều có yếu tố tâm lý rất mạnh. Đây có thể là sự kết nối của vật chất và tinh thần. Nói một cách dễ hiểu, tâm trí giống như một hệ thống năng lượng, được truyền dẫn bởi hệ thần kinh và hệ nội tiết… Vì vậy, từ việc rối loạn tâm lý nhiều người sẽ dễ phát sinh ra bệnh tật liên quan đến cơ thể.

Khi luyện tập, yoga trị liệu sẽ giúp các yori mở mang đầu óc thông qua các bài tập thiền định và các bài tập tăng cường năng lượng. Từ đó mang lại hỗ trợ điều bệnh trị hiệu quả.

  1. Triết lý của yoga trị liệu

Yoga đã tạo dựng được một vị thế vững chắc kể từ khi ra đời. Trên khắp thế giới, hàng triệu người đã học và thực hành một cách thường xuyên. Yoga coi con người là sự hợp nhất của hai yếu tố nền tảng là linh hồn và thể xác. Một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống đòi hỏi sự cân bằng và hài hòa.

Việc tập luyện yoga trị liệu cũng dựa trên nguyên tắc này. Vì vậy, thông qua các tư thế cơ thể và các bài tập thở pranayama hoặc đơn giản là thiền định, tâm trí cũng mang lại hiệu quả chữa bệnh toàn diện.

  1. Sự hài hòa giữa thể xác và tinh thần

Liệu pháp yoga sẽ mở ra tâm trí và cơ thể để đạt được sự hài hòa. Từ đó, mọi người có được sự tự nhận thức và giác ngộ bản thân tốt nhất. Chỉ có người hiểu rõ về thân thể, bệnh tật và tổn thương của cơ thể, mới có thể loại bỏ nó.

  1. Sự biến hóa trong các bài tập

Trong yoga trị liệu sẽ có những hệ thống bài tập khác nhau cho mỗi người và cho những bệnh lý khác nhau. Bởi vì mặc dù chúng đều là những tư thế và động tác hỗ trợ tốt để cải thiện sức khỏe, nhưng không phải tất cả chúng đều có cùng công dụng chữa bệnh như mô tả ở trên.

Đồng thời, không chỉ một hay một vài bài mà nhiều bài tập có tác dụng chữa bệnh tương tự nhau. Vì vậy, bạn cần linh hoạt lựa chọn bài tập phù hợp nhất với mình để có thể cảm thấy thoải mái cả về thể chất lẫn tinh thần khi tập luyện.

Trên đây là 6 nguyên tắc của phương pháp yoga trị liệu. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã hiểu hơn về vấn đề này. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

—————————————————-

Hãy để Push đồng hành cùng bạn trong hành trình nâng cao sức khoẻ của mình nhé!

Push Fitness & Yoga Center là một trong những phòng tập chất lượng hàng đầu tại khu vực Hồ Chí Minh. Toạ lạc tại địa chỉ 15 – 17 Phan Tây Hồ, Phường 7, Phú Nhuận, Push Fitness mang đến dịch vụ tập luyện chất lượng, máy móc tập luyện đầy đủ và hiện đại.

Ngoài Gym, hội viên có thể tập Boxing, tham gia các lớp GroupX (Yoga, Tiktok dance, Cardio, Zumba, Kickfit) được mở suốt tuần và trong nhiều khung giờ khác nhau. Thoải mái, tiện lợi cho việc sắp xếp thời gian phù hợp với từng hội viên, bạn có thể đến phòng tập bất cứ lúc nào và tập bao lâu tuỳ thích trong khung giờ mở cửa của phòng tập.

Ghé Push Fitness và trải nghiệm ngay nhé!

——————————
???? ??????? & ???? ??????
? Hotline: 0868.91.6368
? Cơ sở chính: Số 15-17 Phan Tây Hồ, Phú Nhuận
——————————