Tin tức & Sự kiện

Các bài tập kéo dài chân mà bạn không nên bỏ qua

Ai cũng biết rằng thời điểm lý tưởng để tăng trưởng chiều cao là tuổi vị thành niên, sau đó mọi thứ bắt đầu chậm lại. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể cao thêm chút nào khi qua giai đoạn này. Nếu thực hiện các bài tập kéo dài chân hiệu quả dưới đây, bạn chắc chắn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt về chiều cao của mình!

 1. Tác dụng của bài tập kéo dài chân có thể khiến bạn bất ngờ!

Đầu tiên, điều quan trọng cần biết là khi trưởng thành, bạn không thể kéo dài xương chân thực sự của mình. Bởi vì khi bạn bước qua tuổi dậy thì, xương của bạn sẽ bị vôi hóa và kết quả là trở thành một khối rắn.

Tuy nhiên, có những cách khác để làm cho đôi chân của bạn dài hơn. Nguyên nhân là do có những khoảng trống giữa các xương ở chân của chúng ta. Với nhiều bài tập khác nhau, bạn có thể lấp đầy những khoảng trống này, từ đó kéo dài đôi chân của mình.

 1. 03 bài tập kéo dài chân bằng cách kéo giãn

Nếu muốn đạt được kết quả tốt trong việc cải thiện chiều cao cũng như độ dài đôi chân, bạn nên duỗi thẳng chân, thân và toàn bộ cơ thể mỗi ngày. Dưới đây là các bài tập kéo dài chân mà bạn có thể cân nhắc:

2.1. Bài tập Wall stretch

Đây là những bài tập kéo dài chân hiệu quả cho cả nam và nữ. Nếu bạn nỗ lực thực hiện động tác Wall stretch thường xuyên và nghiêm túc, bạn sẽ nhận được kết quả đáng kinh ngạc. Đây là bài tập nhằm kích thích sự phát triển và kéo dài của xương, giúp bạn đạt được chiều cao lý tưởng. Các động tác Wall stretch luôn cho kết quả nhanh nhất trong các bài kéo căng chân.

Cách thực hiện:

 • Đứng thẳng và quay mặt vào tường.
 • Duỗi thẳng tay về phía tường và dựa vào đó.
 • Bạn bước tới trước bằng chân phải, hạ thấp đầu gối, chân trái ở phía sau thẳng.
 • Giữ thẳng lưng và hướng vào tường.
 • Giữ tư thế này trong vài giây, sau đó lặp lại ở phía bên kia.

Trong bài tập kéo dài chân, bạn cần dùng hết sức đẩy hai tay vào tường. Vì lúc này, tường sẽ phản xạ lực tương tự vào cơ thể bạn, đặc biệt là đôi chân từ đó giúp quá trình phát triển cơ thể diễn ra suôn sẻ.

2.2. Bài tập Bird – Dog

Bài tập Bird – Dog là bài tập cốt lõi nhấn mạnh sức mạnh và sự cân bằng của lưng dưới. Bài tập kéo dài chân này giúp kéo căng cơ từ đầu đến đùi và tăng chiều cao cho bạn.

Bài tập kéo dài chân Bird - DogCác bước thực hiện:

 • Bắt đầu ở vị trí tương tự như bài chống đẩy, nhưng đầu gối của bạn trên mặt đất.
 • Nâng một chân lên sàn và thẳng lưng.
 • Từ từ nhấc cánh tay còn lại của bạn lên khỏi sàn và duỗi thẳng trước mặt bạn.
 • Giữ tư thế này trong vài giây, sau đó lặp lại bài tập với bên kia.
 • Hoàn thành sau 50 giây

2.3. Bài tập kéo dài chân Plank từng bên

Hãy thực hiện động tác plank một bên và bạn sẽ sung sướng với đôi chân thon gọn tuyệt đẹp sau một thời gian kiên trì. Mặt khác, bài tập kéo dài chân này sẽ giúp kéo dài đôi chân của bạn, khiến chúng trở nên thon và dài hơn.

Các bước thực hiện:

 • Nằm nghiêng toàn bộ bên phải, vai thẳng dưới cổ.
 • Duỗi thẳng chân và đặt tay trái lên hông trái.
 • Nâng cơ bụng của bạn trong khi nâng eo lên khỏi mặt đất cho đến khi bạn đạt đến mức của cánh tay phải.
 • Giữ nguyên tư thế trong 30 giây và lập lại với bên còn lại.
 1. 03 bài tập thúc đẩy xương chân dài hơn

3.1. Bài tập bơi lội

Bơi lội rất tốt vì nó cân bằng trọng lực. Khi ở trong nước, trọng lực không gây quá nhiều áp lực lên cơ thể, giúp bạn có thể kéo căng cơ thể tốt hơn. Nếu bạn không có cơ hội đến hồ bơi mỗi ngày, một bài tập kéo dài chân thay thế mà bạn có thể làm là thực hiện tư thế bơi trên cạn.

3.2. Bài tập kéo dài chân treo người trên cao

Việc dùng tay đỡ hệ thống treo sẽ giúp bạn kéo căng cơ. Để tăng chiều cao, hãy thực hiện 2-3 lần bài tập treo người trên cao mỗi ngày. Bạn có thể dễ dàng treo mình từ xà đơn, xà kép trong công viên hay các thiết bị trong phòng tập.

Các bước thực hiện:

 • Thực hiện động tác nhảy lên và giữ chặt xà.
 • Giữ cho cánh tay và cột sống của bạn thẳng.
 • Giữ nguyên tư thế trong 30 giây.
 • Lặp lại điều này ít nhất 3 lần một ngày.

3.3. Bài tập đạp xe đạp

Có lẽ bài tập dễ nhất mà nhiều người có thể làm là đạp xe đạp. Đối với bài tập kéo dài chân, bạn hãy nâng yên xe của mình lên cao hơn so với mức bình thường. Điều này nhằm giúp bạn duỗi thẳng chân mỗi khi tập.

Sau một thời gian luyện tập, bài tập sẽ giúp cải thiện chiều dài đôi chân của bạn. Nếu không thể đạp xe ngoài trời thì bạn cũng có thể mua một chiếc xe đạp tập thể dục trong nhà để có thể luyện tập thuận tiện hơn.

Việc tập luyện các bài tập kéo dài chân trên đây không những giúp bạn cải thiện chiều dài đôi chân mà còn giúp giảm mỡ đùi hiệu quả, cải thiện sức khoẻ thể chất. Hãy lưu lại và thường xuyên thực hiện nhé!

—————————————————-

Hãy để Push đồng hành cùng bạn trong hành trình nâng cao sức khoẻ của mình nhé!

Push Fitness & Yoga Center là một trong những phòng tập chất lượng hàng đầu tại khu vực Hồ Chí Minh. Toạ lạc tại địa chỉ 15 – 17 Phan Tây Hồ, Phường 7, Phú Nhuận, Push Fitness mang đến dịch vụ tập luyện chất lượng, máy móc tập luyện đầy đủ và hiện đại.

Ngoài Gym, hội viên có thể tập Boxing, tham gia các lớp GroupX (Yoga, Tiktok dance, Cardio, Zumba, Kickfit) được mở suốt tuần và trong nhiều khung giờ khác nhau. Thoải mái, tiện lợi cho việc sắp xếp thời gian phù hợp với từng hội viên, bạn có thể đến phòng tập bất cứ lúc nào và tập bao lâu tuỳ thích trong khung giờ mở cửa của phòng tập.

Ghé Push Fitness và trải nghiệm ngay nhé!

——————————
???? ??????? & ???? ??????
? Hotline: 0868.91.6368
? Cơ sở chính: Số 15-17 Phan Tây Hồ, Phú Nhuận
——————————