Tin tức & Sự kiện

Làm thế nào để tập yoga giữ dáng vào mùa đông?

Nếu thời tiết lạnh giá vào mùa đông khiến bạn không thể đến phòng tập thì những động tác yoga giữ dáng đơn giản có thể giúp bạn khắc phục điều đó. Nếu có phương pháp tập luyện hiệu quả thì việc tập ở nhà sẽ mang lại hiệu quả không hề kém cạnh so với tập ở phòng tập.

Dưới đây là các bài tập yoga giữ dáng vào mùa đông được giới thiệu bởi các chuyên gia, mời các bạn tham khảo!

tập yoga giữ dáng vào mùa đông

  1. Muốn tập yoga để giữ dáng trong mùa đông bạn cần làm gì?

1.1. Chuyển động cơ thể

Hãy từ bỏ suy nghĩ rằng tập yoga giữ dáng vào mùa đông cần có khung thời gian, địa điểm hoặc cần phải mặc quần áo phù hợp để tập. Tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu với một tư thế mà bạn biết và di chuyển cơ thể, tập trung tinh thần.

Điều tuyệt vời nhất khi tập yoga giữ dáng vào mùa đông tại nhà là có thể tập bao lâu tùy thích và tập những gì mình muốn. Bạn có thể tập thể dục trong 10 đến 30 phút sau khi thức dậy vào buổi sáng và tập thể dục nhẹ trước khi ngủ hoặc trong lúc chờ nấu bữa tối khoảng 15 phút.

Không những thế, những lúc căng thẳng, bạn có thể tập yoga nhẹ nhàng để dừng suy nghĩ và chỉ tập trung vào vận động, hít thở hoặc thiền, dù chỉ trong 10-15 phút. Điều này giúp người tập tập trung hơn, tĩnh tâm và nhìn rõ mọi việc mình đang làm.

1.2. Nơi nào trong nhà cũng có thể là nơi luyện tập

Khi tập yoga giữ dáng vào mùa đông tại nhà, bạn không cần quá gò bó về địa điểm tập luyện. Nhiều yori có thói quen cất tấm thảm tập dưới giường hoặc trong tủ để có thể trải ra để tập và cuộn lại, cất đi cho nhanh.

Sau đó, chọn một số giai điệu nhẹ nhàng để bắt đầu quá trình tập luyện. Nếu bạn đăng ký một lớp học yoga trực tuyến hoặc cần xem hướng dẫn yêu cầu bạn bật TV, bạn có thể vừa xem vừa làm theo. Đừng lo lắng về hiệu quả vì chỉ cần đảm bảo duy trì thói quen thì việc giữ dáng sẽ không hề khó một chút nào.

1.3. Xây dựng kế hoạch khoa học

Đây là một yếu tố quan trọng khi tập yoga giữ dáng vào mùa đông. Bạn cần lên một kế hoạch tập luyện khoa học và để nó ở nơi dễ thấy. Chẳng hạn note ra giấy hay trên máy tính. Việc sắp xếp, phân bổ hợp lý giữa thời gian tập luyện, làm việc và hẹn hò với bạn bè sẽ giúp bạn có một lối sống khoa học và không bị gián đoạn mục tiêu tập luyện để giữ dáng.

Bạn có thể đặt mục tiêu hàng tuần như tập yoga 3 lần một tuần. Không quan trọng khi bạn làm điều đó hay bạn làm trong bao lâu. Nhưng bạn càng luyện tập nhiều, bạn càng thấy và cảm nhận được nhiều lợi ích, và việc luyện tập sẽ trở nên tự nhiên hơn đối với bạn.

  1. Những động tác yoga nào thích hợp để tập yoga giữ dáng vào mùa đông?

2.1.Tư thế em bé

Bắt đầu với hơi thở nhẹ nhàng, sau đó thư giãn. Bài tập yoga giữ dáng vào mùa đông khá đơn giản nhưng mang lại nhiều hiệu quả trong việc di trì vóc dáng.

2.2. Cat – Cow

Tư thế yoga này giúp củng cố cột sống. Khi tập, hít vào ở tư thế con bò và thở ra ở tư thế con mèo.

2.3. Downward Dog

Ngoài việc mở rộng ngực và vai, tư thế này sẽ giúp bạn nhanh chóng kéo giãn gân kheo và bắp chân.

2.4. Warrior I

Nếu muốn, bạn có thể chuyển từ Warrior I sang Warrior II, Side Angle Pose, hoặc bất kỳ tư thế “biến thể” nào khác. Các cơ cốt lõi của cơ thể sẽ được tăng cường. Nói chung, tư thế này không cần quá cứng nhắc, tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là di chuyển.

2.5. Back Bend

Nếu không đủ sức, bạn có thể tập Back Bend bằng cách uốn cong lưng và gập đầu gối. Sau đó quay trở lại vị trí bắt đầu.

Ngay cả việc trồng chuối cũng có thể phù hợp nếu bạn muốn trồng thử. Tư thế này giúp lưu thông máu đến vùng chân sau khi bạn sử dụng cả ngày.

2.6. Forward Bend

Bài tập yoga giữ dáng vào mùa đông này giúp kéo căng gân kheo và lưng dưới của bạn. Nó cũng giúp thư giãn hệ thần kinh. Nếu muốn, bạn có thể bắt đầu tập luyện tại nhà bằng cách nằm xuống và thực hiện động tác vặn người nằm ngửa.

2.7. Tư thế xác chết

Tư thế này chỉ đơn giản là một tư thế trong đó cơ thể được thả lỏng hoàn toàn. Nếu có thể, hãy tắt đèn, nằm xuống, nhắm mắt và thư giãn từng vùng. Sau đó, từ từ mở mắt và trở lại tư thế ngồi.

tư thế xác chết

Tóm lại, tập yoga giữ dáng vào mùa đông không còn là câu chuyện khó khăn nếu chúng ta có một kế hoạch khoa học và tập luyện chăm chỉ. Hy vọng bạn sẽ luôn có được một vóc dáng cân đối và khoẻ mạnh!

—————————————————-

Hãy để Push đồng hành cùng bạn trong hành trình nâng cao sức khoẻ của mình nhé!

Push Fitness & Yoga Center là một trong những phòng tập chất lượng hàng đầu tại khu vực Hồ Chí Minh. Toạ lạc tại địa chỉ 15 – 17 Phan Tây Hồ, Phường 7, Phú Nhuận, Push Fitness mang đến dịch vụ tập luyện chất lượng, máy móc tập luyện đầy đủ và hiện đại.

Ngoài Gym, hội viên có thể tập Boxing, tham gia các lớp GroupX (Yoga, Tiktok dance, Cardio, Zumba, Kickfit) được mở suốt tuần và trong nhiều khung giờ khác nhau. Thoải mái, tiện lợi cho việc sắp xếp thời gian phù hợp với từng hội viên, bạn có thể đến phòng tập bất cứ lúc nào và tập bao lâu tuỳ thích trong khung giờ mở cửa của phòng tập.

Ghé Push Fitness và trải nghiệm ngay nhé!

——————————
???? ??????? & ???? ??????
? Hotline: 0868.91.6368
? Cơ sở chính: Số 15-17 Phan Tây Hồ, Phú Nhuận
——————————