Tin tức & Sự kiện

Nhạc tập Gym sôi động cho buổi tập cực sung hết công suất

Nghe nhạc khi tập Gym không chỉ là sở thích cá nhân mà thực sự có rất nhiều lợi ích mang lại từ nó. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghe nhạc trong khi tập thể dục có thể giúp tâm trạng tốt hơn, cải thiện hiệu suất, tăng sức bền và ít đau hơn. Sau đây, Push Fitness & Yoga xin giới thiệu đến các bạn lợi ích khi vừa nghe nhạc vừa tập Gym và một số Playlist nhạc tập Gym sôi động để các bạn có thể vừa nghe vừa vừa luyện tập cho thêm phần hứng khởi nhé.

Lợi ích nghe nhạc khi tập Gym

Lợi ích nghe nhạc tập Gym
Lợi ích nghe nhạc tập Gym

Âm nhạc giúp giảm cảm giác mệt mỏi khi luyện tập

Khi tập Gym bạn nên nghe nhạc vì âm nhạc giúp bạn ít mệt mỏi và cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn. Đặc biệt, bạn nghe nhạc nhịp điệu càng nhanh thì hiệu quả đạt được càng cao vì âm nhạc giúp bạn phân tâm khỏi cảm giác đau cơ và nỗ lực mà bạn đang dồn vào khi tập luyện. Nghiên cứu cho thấy những người tập thể dục với âm nhạc ít nhất 45 phút có mức độ mệt mỏi thấp hơn những người tập thể dục không có âm nhạc. Khi nghe nhạc và tập luyện, khả năng bạn có thể tập nhiều hơn 15%.

Âm nhạc giúp bạn tràn đầy năng lượng luyện tập hơn

Tác giả nghiên cứu Luca Ardigo, GS ở Đại học Verona (Ý) cho biết: “Khi so sánh với người tập thể dục không nghe nhạc, chúng tôi thấy nghe nhạc nhịp nhanh và mạnh khi tập thể dục sẽ giúp nhịp tim đập nhanh hết mức có thể và và sự gắng sức nằm ở mức thấp nhất”.

Âm nhạc có nhịp độ cao nhanh – tương đương với khoảng 170 nhịp tim/phút, sẽ làm giảm nỗ lực nhận thức và tăng lợi ích cho tim mạch hơn so với nhịp độ thấp. Nghe nhạc có nhịp điệu nhanh sẽ giúp tăng cường độ các bài tập Gym như: đi bộ nhanh, chạy bộ, đạp xe,…thì âm nhạc nhanh sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Âm nhạc tạo động lực cho bạn luyện tập

Tất cả chúng ta cần có động lực để hoạt động tốt hơn và làm việc với năng suất cao hơn. Nghe nhạc tập Gym có giai điệu nhanh và mạnh sẽ giúp chúng ta có động lực hơn khi tập luyện. Một phần nữa là âm nhạc tác động đến não bộ giúp sản sinh hormone hưng phấn khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ, yêu đời, có thêm động lực luyện tập hơn.

Âm nhạc giúp duy trì tốc độ vận động của bạn

Trong luyện tập, duy trì tốc độ vận động là một trong những yếu tố quan trọng để tăng hiệu quả của bài tập, duy trì ổn định giúp các cơ phát triển tốt hơn, đồng thời cũng tránh được những tổn thương không đáng có. Âm nhạc có thể hỗ trợ chúng ta luyện tập một cách đồng đều và phù hợp, các bài tập như đi bộ nhanh, chạy bộ, cử tạ,…nó cũng giúp ích rất nhiều.

Âm nhạc giúp cải thiện tâm trạng không tốt

Âm nhạc có thể giúp bạn loại bỏ những xúc cảm tiêu cực của bản thân, từ đó có thêm động lực để thực hiện đúng lịch trình luyện tập của mình.

Lưu ý khi chọn nhạc tập Gym

Kiểm tra BPM của bài nhạc

Nhịp mỗi phút (BPM) là một cách đo nhịp độ của một bài hát. Nhịp mỗi phút của một bài hát càng cao thì tiết tấu càng nhanh, càng thúc đẩy họ tập thể dục nhiều hơn và nhanh hơn. Danh sách các bộ môn thể thao và nhịp tim trung bình khi chơi các môn này:

 • Yoga, và một số bộ môn nhẹ nhàng: 60 – 90 BPM
 • Power Yoga: 100 – 140 BPM
 • CrossFit, đạp xe trong nhà, HIIT: 140 – 180+ BPM
 • Zumba và nhảy: 130 – 170 BPM
 • Cardio: 120 – 140 BPM
 • Cử tạ: 130 – 150 BPM
 • Làm nóng trước khi tập: 100 – 140 BPM
 • Xả cơ sau khi tập: 60 – 90 BPM

Khi tạo danh sách nhạc tập Gym phù hợp nhất cho mình, bạn có thể tìm kiếm các bài hát có BPM mà bạn yêu cầu. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng nhịp độ danh sách phát sẽ phù hợp với lớp thể dục của bạn.

Những bài nhạc tập Gym hay nhất thường có BPM cao.
Những bài nhạc tập Gym hay nhất thường có BPM cao.

Nhạc thích nghi với loại vận động

Khi chọn bài hát vào danh sách nhạc tập Gym, bạn cần chú ý đến loại hình luyện tập cho phù hợp. Ví dụ: Lớp học Yoga sẽ cần âm nhạc êm đềm và yên tĩnh để đưa lớp học vào một không gian thiền, lớp nhảy Zumba hiện đại thì nhạc POP sôi động cuốn hút sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất, list nhạc hip hop, beat mạnh, kích thích phù hợp cho việc tập boxing…

Xem nhiều hơn: Phòng Gym Phú Nhuận hiện đại nhiều gymer

Xem nhiều hơn: Lớp học Yoga Phú Nhuận uy tín, giá tốt nhất

Chọn nhạc tập Gym cho từng loại mức độ

Chọn nhạc tập Gym cho từng loại mức độ phù hợp để quá trình tập luyện đảm bảo hơn.

 • Màn khởi động: hãy lựa chọn nhạc nhẹ nhàng để thoải mái tinh thần
 • Luyện tập: Cháy hết mình khi tập chính, chúng ta nên thử nhạc tiết tấu cao để thúc đẩy việc tập luyện chăm chỉ và sử dụng toàn bộ tích điện trong cơ thể.
 • Phần thả lỏng sau buổi tập: hãy mở những bài du dương, êm nhẹ để điều hòa nhịp tim trở về bình thường.

Chú ý âm lượng

Nếu bạn lầm tưởng rằng nghe nhạc tập Gym thì phải bật volume thật lớn nghe mới đã thì bỏ ngay ý tưởng đó đi nhé. Trên thực tế, nghe nhạc trong thời gian không quá 90 phút mỗi ngày và  75~80 dB là quãng cường độ âm nhạc đem lại hiệu quả lớn nhất cho buổi tập luyện. Nghe nhỏ hơn sẽ giảm đáng kể tầm ảnh hưởng của âm nhạc. Và nếu tăng lên 85dB thì thay vì có một body chuẩn bạn sẽ có một cặp tai nghễnh ngãng lúc nào không hay.

Những list nhạc tập Gym giúp bạn tập luyện hiệu quả

Hãy cùng tham khảo 5 ca khúc nhạc tập Gym sau để tạo cho mình một playlist riêng và lắng nghe chúng mỗi lần tập luyện bạn nhé!

1.“Wow” (JRMX Remix) – Inna WOW

Đây chắc hẳn là bài hát quá quen thuộc với những bạn hay đi đến phòng tập Gym. Giai điệu của bài hát sẽ giúp bạn luyện tập một cách chăm chỉ hơn và nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn.

2.“Turn Down for What” by DJ Snake, Lil Jon

Là ca khúc đã “gây bão” trên rất nhiều bảng xếp hạng âm nhạc thế giới.

3.“Walking on Sunshine” – Katrina and the Waves

Bài hát này có giai điệu khá nhanh và phần điệp khúc đầy cảm hứng.

4.“Go home” – Will.I.Am (Feat.Mick Jagger & Woflgang Gartner)

Đây là một bài hát rất phù hợp với những bạn tập gym tại nhà, những bài tập đứng lên, ngồi xuống, bài tập giúp giảm vòng eo và đánh tan mỡ bụng. Giai điệu của bài hát này có thể giúp bạn nghỉ ngơi ở một chút đoạn ở giữa và tiếp tục giúp bạn thúc đẩy quá trình tập luyện ở đoạn sau.

5.“Dance with Me Tonight” – Olly Murs

Một chút tiết tấu nhịp nhàng từ bài nhạc pop này có thể làm cho ngày mới của bạn trở nên tươi sáng hơn.

==> Còn nếu bạn không muốn mất thời gian để mò mẫm tự tạo playlist thì dưới đây là là một số ứng dụng playlist được dọn sẵn cho bạn:

Fit Radio:  Bạn có thể tìm thấy đa dạng các playlist với nhiều thể loại phù hợp với từng mức độ nhịp tim khác nhau.

RockMyRun: Ứng dụng này có tính năng Quick-adjust cho phép bạn có thể nhanh chóng thay đổi nhịp độ của playlist nếu thay đổi giữa các chế độ tập luyện khác nhau.

Apple Music: Nếu chưa biết bạn có thể vào mục Browse -> Music by Mood và tìm đến mục Fitness. Ở đây bạn có thể tìm thấy nhiều playlist cho các môn như Yoga, HIIT cũng như nhiều playlist chuyên biệt khác.

Spotify: Các playlist cũng được đặt tên theo BPM hay các thể loại nhạc giúp dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu.

Jog.fm: Có thể tạo một playlist hoàn rảo cho những bạn yêu thích chạy bộ dựa trên pace của từng người. Chỉ cần cung cấp pace thì ứng dụng sẽ liệt kê ra danh sách các các phù phù hợp để thiết lập playlist của riêng mình.

PaceDJ: Ứng dụng này cũng có thể xác định tốc độ chạy của bạn đồng thời tự lựa chọn và phát các ca khúc sao cho phù hợp nhất.

—————————————————-

Hãy để Push đồng hành cùng bạn trong hành trình nâng cao sức khoẻ của mình nhé!

Push Fitness & Yoga Center là một trong những phòng tập chất lượng hàng đầu tại khu vực Hồ Chí Minh. Toạ lạc tại địa chỉ 15 – 17 Phan Tây Hồ, Phường 7, Phú Nhuận, Push Fitness mang đến dịch vụ tập luyện chất lượng, máy móc tập luyện đầy đủ và hiện đại.

Ngoài Gym, hội viên có thể tập Boxing, tham gia các lớp GroupX (Yoga, Tiktok dance, Cardio, Zumba, Kickfit) được mở suốt tuần và trong nhiều khung giờ khác nhau. Thoải mái, tiện lợi cho việc sắp xếp thời gian phù hợp với từng hội viên, bạn có thể đến phòng tập bất cứ lúc nào và tập bao lâu tuỳ thích trong khung giờ mở cửa của phòng tập.

Ghé Push Fitness và trải nghiệm ngay nhé!

——————————
Push Fitness & Yoga Center
? Hotline: 0868.91.6368
? Cơ sở chính: Số 15-17 Phan Tây Hồ, Phú Nhuận
——————————