Tin tức & Sự kiện

Siết cơ bụng như thế nào là đạt yêu cầu?

Siết cơ bụng như thế nào để có cơ bụng đẹp và vòng 2 săn chắc chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều chị em. Bởi bài tập này nếu không được thực hiện đúng cách thì rất khó mang lại hiệu quả như mong đợi. Nếu đây là vấn đề mà bạn đang quan tâm thì còn chần chừ gì mà không lướt ngay xuống dưới!

siết cơ bụng

  1. Siết cơ bụng là gì?

Nếu bạn đã từng tập luyện với huấn luyện viên cá nhân hoặc nhóm tập thể hình, chắc chắn bạn đã nghe huấn luyện viên nói điều gì đó như siết chặt các cơ cốt lõi. Trong đó, siết cơ bụng, kéo cơ bụng lên hoặc giữ cơ bụng ổn định là một yếu tố quan trọng giúp bạn đánh bay mỡ thừa và có một cơ thể như mong đợi… Các mẹo khác được huấn luyện viên sử dụng bao gồm “kéo rốn về phía cột sống” và “gập bụng”.

Mặc dù rõ ràng là có nhiều cách diễn đạt, nhưng tất cả những cụm từ này đều có nghĩa giống nhau: hãy tập trung vào cơ thể của bạn, hay còn gọi là thắt chặt cơ bụng. Tất cả những cụm từ này đề cập đến hành động siết chặt cơ thể của bạn để ổn định bản thân hoặc để điều chỉnh cơ thể của bạn cho một bài tập giảm béo cụ thể.

  1. Cách siết cơ bụng đúng cách – bạn đã biết chưa?

Có thể ai trong chúng ta khi siết luyện tập đều được hướng dẫn siết cơ bụng, nhưng liệu cách bạn đang làm mỗi ngày có thật sự đúng? Hãy tham khảo các bước dưới đây để có thể điều chỉnh kịp thời:

  • Hít vào, bây giờ bạn có thể cảm thấy bụng của mình nở ra khi không khí được hút vào qua toàn bộ khoang bụng.
  • Khi thở ra, bạn thở ra hết không khí trong khoang bụng và cố gắng kéo cơ bụng gần cơ lưng hơn, đó là lúc bạn siết cơ bụng cấp độ 1 thành công. Đừng quên nhấn vào các cơ. Giữ vai của bạn hướng xuống và tránh xa tai. Bởi vì điều này che đậy sự co thắt của cơ bụng, khiến bạn khó cảm nhận được cơ bụng hơn.
  • Thực hiện 10 lần hít vào và thở ra.

Một lời khuyên để có thể cảm nhận cơ bụng dễ dàng hơn đó là hãy gập bụng một chút để chúng lộ rõ ​​hơn. Nhờ đó, bạn có thể nhìn rõ hơn và luyện tập săn chắc cơ bụng hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể quan sát các vận động viên cử tạ chuyên nghiệp và vận động viên Olympic. Khi các vận động viên này đeo đai nâng tạ để nâng tạ, phần bụng của họ thường phình ra ngoài phần đầu của đai. Không phải vì họ bị đầy hơi hay thừa cân – họ đang đẩy đai bằng hơi thở, điều này giúp hỗ trợ thêm cho cột sống.

Tiếp theo, ở cấp độ 2, khi bạn hít vào và thở ra, bạn vẫn đang siết chặt cơ bụng của mình. Đây là cấp độ khó hơn, nhưng khi luyện tập, bạn sẽ giữ được cơ bụng săn chắc.

Cách siết cơ bụng không khó nhưng đòi hỏi bạn phải kiên trì. Vì vậy, hãy tập thở bụng 5 phút mỗi ngày để tăng dần khả năng siết cơ.

  1. Siết cơ bụng mang lại lợi ích như thế nào?

Hãy coi cơ bụng khỏe là hệ thống hỗ trợ của cơ thể — chúng giúp bạn đứng cao hơn, di chuyển nhẹ nhàng hơn và thậm chí nâng được nhiều trọng lượng hơn một cách an toàn.

Bằng cách ổn định cơ bụng và siết chặt cơ, cơ bụng có thể tạo nền tảng vững chắc và ổn định cho các hoạt động hàng ngày của bạn như nâng vật nặng (như trẻ mới biết đi) và hỗ trợ các cơ khác đòi hỏi sự cân bằng và phối hợp tập thể dục (chẳng hạn như nhảy dây).

Siết cơ bụng để giúp bạn có cơ bụng khỏe hơn cũng có thể giúp cải thiện thành tích thể thao của cơ thể. Điều này có thể chuyển thành mức độ thể dục tốt hơn và kết quả nhanh hơn. Một nghiên cứu năm 2009 của các nhà nghiên cứu tại Đại học Barrie đã phát hiện ra rằng 6 tuần thực hiện các bài tập huấn luyện cốt lõi có thể cải thiện thành tích ở các vận động viên giải trí và thi đấu.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã thông tin về lợi ích cũng như cách siết cơ bụng sao cho hiệu quả. Chỉ cần bỏ ra 5 phút mỗi ngày là bạn đã có thể sở hữu một thân hình “ nuột nà” và một sức khỏe dẻo dai. Nếu là người mới, khi bắt đầu sẽ có chút khó khăn. Tuy nhiên, sau khi luyện tập thành thạo, bạn sẽ tự động hình thành thói quen siết cơ bụng, dù là đi, ngồi, làm việc, ăn uống,… Từ đó, bạn sẽ có một vòng eo vừa vặn, đồng thời việc phát triển cơ bắp sẽ hiệu quả hơn. Thế nên hãy kiên trì nhé!

—————————————————-

Hãy để Push đồng hành cùng bạn trong hành trình nâng cao sức khoẻ của mình nhé!

Push Fitness & Yoga Center là một trong những phòng tập chất lượng hàng đầu tại khu vực Hồ Chí Minh. Toạ lạc tại địa chỉ 15 – 17 Phan Tây Hồ, Phường 7, Phú Nhuận, Push Fitness mang đến dịch vụ tập luyện chất lượng, máy móc tập luyện đầy đủ và hiện đại.

Ngoài Gym, hội viên có thể tập Boxing, tham gia các lớp GroupX (Yoga, Tiktok dance, Cardio, Zumba, Kickfit) được mở suốt tuần và trong nhiều khung giờ khác nhau. Thoải mái, tiện lợi cho việc sắp xếp thời gian phù hợp với từng hội viên, bạn có thể đến phòng tập bất cứ lúc nào và tập bao lâu tuỳ thích trong khung giờ mở cửa của phòng tập.

Ghé Push Fitness và trải nghiệm ngay nhé!

——————————
???? ??????? & ???? ??????
? Hotline: 0868.91.6368
? Cơ sở chính: Số 15-17 Phan Tây Hồ, Phú Nhuận
——————————