Tin tức & Sự kiện

Tập gym 2 lần một ngày có lợi hay có hại?

Tập gym 2 lần một ngày có lợi hay có hại là thắc mắc của nhiều gymer hiện nay. Bởi việc tập gym vốn mang lại nhiều lợi ích nhưng nếu thực hiện ở mật độ cao hơn, cụ thể là 2 lần trong một ngày thì liệu hiệu quả có còn đảm bảo hay sẽ phát sinh thêm vấn đề bất cập?

tập gym bao nhiêu là đủ?

Nếu đây là vấn đề mà bạn đang quan tâm thì bài viết dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích mà bạn không nên bỏ qua!

 1. Tập gym 2 lần một ngày – nên hay không nên?

Tập gym nói riêng và tập gym nói chung là một điều cần thiết giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh và một thân hình lý tưởng. Tuy nhiên, bạn cần xây cho mình một kế hoạch tập luyện phù hợp và tránh những tình huống “đánh nhanh rút gọn”. Bởi lẽ, việc luyện tập chỉ đạt được kết quả tốt nhất khi chúng ta có kế hoạch tập luyện khoa học, phù hợp với tình hình sức khỏe cũng như mong muốn của bản thân.

Theo huấn luyện viên chuyên nghiệp Mike Donavanik (Mỹ), tập gym 2 lần mỗi ngày giúp chia đôi quá trình luyện tập của cơ thể. Từ đó giúp cơ thể có thời gian để phục hồi sức khỏe và hiệu quả tập luyện đạt được cũng cao hơn.

 1. Tập gym 2 lần mỗi ngày có làm sao không?

Ai cũng muốn nhanh chóng có được thân hình lý tưởng. Vì vậy một số người tự tổ chức, tự tập gym, cường độ cao và tần suất liên tục để đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng. Dĩ nhiên đây là một điều không tốt.

Vậy tập gym 2 lần mỗi ngày có gọi là tập cường độ cao? Theo các chuyên gia y tế thế giới, tập gym 2 lần một ngày vẫn được xem là việc tập luyện bình thường và không quá sức đối với một người có sức khỏe tốt.

Tuy nhiên, khả năng thực hiện kế hoạch này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó phải kể đến các yếu tố chính như thể lực, công việc và sức khỏe… Khi thực hiện tập gym 2 lần một ngày, nên chia thời lượng tập luyện sáng và tối phù hợp để đạt hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, gymer cũng có thể chia bài tập của mình theo phần cơ thể. Ví dụ, tập phần trên cơ thể vào buổi sáng và phần thân dưới vào buổi tối. Hoặc bạn có thể chia theo loại bài tập, như cardio vào buổi sáng, tập cơ vào buổi tối,…

 1. Tập gym 2 lần một ngày – những lợi ích khi tập luyện khoa học

 • Khi được thực hiện một cách khoa học và tích cực, tập gym 2 lần mỗi ngày sẽ giúp tăng sức mạnh cơ bắp một cách hiệu quả. Các bài tập sẽ giúp kích thích mạnh mẽ các nhóm cơ trên cơ thể. Điều này làm tăng tốc độ tổng hợp protein và kích thích sự phát triển của các nhóm cơ.
 • Ngoài ra, việc luyện tập này sẽ giúp tăng cường quá trình đốt cháy calories. Từ đó quá trình trao đổi chất của cơ thể cũng diễn ra nhanh hơn.
 • Tập gym 2 lần một ngày sẽ giúp người tập đạt được EPOC 2 lần. Đối với những người muốn giảm cân, giữ dáng thì đây là một lợi ích rất hữu ích.
 • Duy trì thói quen tập gym buổi sáng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và tỉnh táo hơn, còn tập vào buổi tối sẽ giúp gymer ngủ ngon hơn.

Một số điều nên và không nên làm khi tập gym

Đến phòng tập gym 2 lần một ngày có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nếu không vận động phù hợp, cơ thể có thể mệt mỏi và suy nhược. Để thực hiện chương trình tập luyện này một cách hiệu quả, hãy tránh những phiền nhiễu không cần thiết. Bạn nên ghi nhớ những lưu ý sau:

 • Đầu tiên, bạn cần chọn những bài tập vừa sức, không quá nặng. Tránh tập gym gắng sức, gây mệt mỏi cho cơ thể.
 • Các bài tập nên được thay đổi trong các buổi tập để tránh nhàm chán và tạo sự mới mẻ, thú vị. Cũng nên thay đổi các bài tập để tránh làm việc quá sức với một loạt các cơ.
 • Cơ bắp nên được làm nóng trước khi tập luyện.
 • Bạn cần biết cách lắng nghe cơ thể để hiểu cơ thể mình cần gì và chọn bài tập phù hợp
 • Nên uống đủ nước để tránh mất nước khi vận động
 • Tập gym hai lần một ngày khiến cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn nên bạn cần bổ sung nhiều protein và tinh bột.

Tập gym 2 lần một ngày có lợi hay có hại? Nó sẽ có lợi khi bạn tập luyện hợp lý và sẽ có hại nếu bạn tập theo kiểu “vô tội vạ”. Do đó, hãy chú trọng xây dựng cho mình một kế hoạch khoa học để việc luyện tập mang lại hiệu quả mong muốn.

—————————————————-

Hãy để Push đồng hành cùng bạn trong hành trình nâng cao sức khoẻ của mình nhé!

Push Fitness & Yoga Center là một trong những phòng tập chất lượng hàng đầu tại khu vực Hồ Chí Minh. Toạ lạc tại địa chỉ 15 – 17 Phan Tây Hồ, Phường 7, Phú Nhuận, Push Fitness mang đến dịch vụ tập luyện chất lượng, máy móc tập luyện đầy đủ và hiện đại.

Ngoài Gym, hội viên có thể tập Boxing, tham gia các lớp GroupX (Yoga, Tiktok dance, Cardio, Zumba, Kickfit) được mở suốt tuần và trong nhiều khung giờ khác nhau. Thoải mái, tiện lợi cho việc sắp xếp thời gian phù hợp với từng hội viên, bạn có thể đến phòng tập bất cứ lúc nào và tập bao lâu tuỳ thích trong khung giờ mở cửa của phòng tập.

Ghé Push Fitness và trải nghiệm ngay nhé!

——————————
???? ??????? & ???? ??????
? Hotline: 0868.91.6368
? Cơ sở chính: Số 15-17 Phan Tây Hồ, Phú Nhuận
——————————