Tin tức & Sự kiện

Tư thế chào mặt trời – Lợi ích vàng từ yoga

Tư thế chào mặt trời hiện nhận được đông đảo sự quan tâm của yori cũng như các bạn mới bắt đầu tham gia bộ môn này. Vậy tư thế chào mặt trời là gì? Chúng mang lại lợi ích ra sao mà lại được nhiều người quan tâm như vậy? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết bên dưới đây!

  1. Bạn đã nghe nói về chuỗi tư thế chào mặt trời trong yoga chưa?

Ngay cả khi bạn không có nhiều thời gian cho việc luyện tập yoga hàng ngày, thì chuỗi tư thế chào mặt trời cũng là một sự bổ sung tuyệt vời cho việc luyện tập, giúp cải thiện vóc dáng và sức khoẻ hiệu quả.

Tập luyện tư thế chào mặt trời vào mỗi buổi sáng có thể giúp bạn bắt đầu ngày mới với năng lượng và sự tập trung tốt hơn. Ngoài ra, yoga có thể giúp bạn vượt qua căng thẳng trong cuộc sống. Nếu bạn vẫn chưa biết về lợi ích của chuỗi động tác chào mặt trời hoặc vẫn còn hoài nghi, các thông tin trong bài viết này sẽ trình bày chi tiết những lợi ích của chuỗi tư thế chào mặt trời khi bạn thực hành chúng một cách khoa học.

Theo đó, chuỗi tư thế chào mặt trời (Sun Salutations) là một chuỗi 12 tư thế liên tiếp giúp xây dựng sự linh hoạt ở tay chân của chúng ta đồng thời giúp chúng ta khởi động để có thể vận động cơ thể một cách hiệu quả nhất.

chuỗi tư thế chào mặt trời

Chuỗi tư thế đặc biệt thích hợp cho người mới bắt đầu và người cao tuổi vì nó giúp làm săn chắc cơ thể, điều hòa hơi thở và cải thiện sự tập trung. Lưu ý: Người bị huyết áp cao nên tránh những động tác cúi người sâu và hạn chế ngả người về phía sau.

  1. Những lợi ích vàng của tư thế chào mặt trời cho yori

2.1. Tác động tích cực đến tổng thể

Tư thế chào mặt trời không quá khó, đa dạng và phù hợp với hầu hết mọi người. Việc thực hiện nhiều tư thế khác nhau theo trình tự giúp cải thiện tuần hoàn, thanh lọc máu và tăng cường thể lực.

Bên cạnh đó, phổi, hệ tiêu hóa, cơ và khớp cũng sẽ được hưởng lợi từ quá trình tập luyện. Quá trình thực hành tư thế cũng làm tăng năng lượng sống của prana trong cơ thể bạn, giúp loại bỏ sự tắc nghẽn trong năng lượng di chuyển.

2.2. Loại bỏ lo lắng và căng thẳng

Trong tư thế chào mặt trời, yori sẽ thực hiện các tư thế kết hợp với việc tập trung vào hơi thở.

Có thể bạn chưa biết, hít thở tạo ra một cầu nối giữa cơ thể và tâm trí, và nó mang lại khoảnh khắc hoàn hảo để xoa dịu tâm hồn và xóa bỏ căng thẳng của cuộc sống hàng ngày.

2.3. Cải thiện sức khỏe thể chất của cơ và khớp

Tập luyện tư thế chào mặt trời sẽ mang lại sức mạnh và sự dẻo dai cho cơ thể. Nó sẽ mở ra gân kheo, vai và ngực và giải phóng sự căng thẳng của các cơ. Khi bạn di chuyển qua lại giữa các tư thế, các khớp của bạn trở nên mềm và trơn tru hơn, giúp giảm chấn thương trong các cử động hàng ngày.

Các tư thế trong chuỗi như Upward Dog, Bend, rất tốt để giải phóng sự căng thẳng ở cột sống. Sức khỏe của cột sống đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của chúng ta. Nếu bạn duy trì tập tư thế chào mặt trời thường xuyên, cơ thể của bạn sẽ khỏe mạnh hơn trước.

2.4. Tôn trọng bản thân hơn

Thực hành trình tự tư thế nào mặt trời hàng ngày giúp chúng ta nhìn thấy cơ thể rõ ràng hơn. Chúng ta khác nhau mỗi ngày, và thực tế sẽ phản ánh điều đó. Đôi khi cơ thể cảm thấy mềm và đôi khi mệt mỏi, uể oải.

Từ đó, mỗi người sẽ biết tôn trọng và yêu thương cơ thể của mình hơn. Bạn có thể xem nó phát triển hàng ngày và sửa đổi trình tự khi cần thiết để bản thân ngày một tốt hơn. Cố gắng đừng để cái tôi của bạn khiến bạn phải tập luyện như điên vì một mục đích nào đó. Trong yoga, bạn chỉ đơn giản là khám phá cơ thể mình thông qua luyện tập. thưởng thức chúng.

2.5. Thể hiện lòng biết ơn và tình yêu cuộc sống

Biết ơn là một món quà tuyệt vời. Bạn càng biết ơn những thứ xung quanh mình, bạn sẽ càng hạnh phúc.

Chuỗi tư thế chào mặt trời không chỉ là một loạt bài tập mà đúng như tên gọi, nó còn là một sự tôn vinh đối với mặt trời. Nhưng hơn thế, dây chuyền thể hiện lòng biết ơn đối với toàn bộ vũ trụ, mọi lĩnh vực của cuộc sống xung quanh bạn.

Như Khalil Frbran đã có nói:

“Hãy biết ơn cuộc đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm một ngày để yêu thương”

Khi bạn thật sự tập trung vào cuộc sống của mình, biết ơn mỗi thứ, cuộc sống của bạn sẽ trở nên hạnh phúc và an yên hơn rất nhiều.

Tóm lại, tư thế chào mặt trời mang lại nhiều lợi ích cho người tập. Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập này. Nhớ đón đọc để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích và thú vị nhé!

—————————————————-

Hãy để Push đồng hành cùng bạn trong hành trình nâng cao sức khoẻ của mình nhé!

Push Fitness & Yoga Center là một trong những phòng tập chất lượng hàng đầu tại khu vực Hồ Chí Minh. Toạ lạc tại địa chỉ 15 – 17 Phan Tây Hồ, Phường 7, Phú Nhuận, Push Fitness mang đến dịch vụ tập luyện chất lượng, máy móc tập luyện đầy đủ và hiện đại.

Ngoài Gym, hội viên có thể tập Boxing, tham gia các lớp GroupX (Yoga, Tiktok dance, Cardio, Zumba, Kickfit) được mở suốt tuần và trong nhiều khung giờ khác nhau. Thoải mái, tiện lợi cho việc sắp xếp thời gian phù hợp với từng hội viên, bạn có thể đến phòng tập bất cứ lúc nào và tập bao lâu tuỳ thích trong khung giờ mở cửa của phòng tập.

Ghé Push Fitness và trải nghiệm ngay nhé!

——————————
???? ??????? & ???? ??????
? Hotline: 0868.91.6368
? Cơ sở chính: Số 15-17 Phan Tây Hồ, Phú Nhuận
——————————