Tin tức & Sự kiện

Xây dựng lịch tập gym 6 ngày một tuần cho gymer

Phương pháp tập gym rất hiệu quả cho những ai muốn cải thiện vóc dáng và các nhược điểm về cơ thể. Tuy nhiên, luyện tập như thế nào cho hiệu quả không phải là một câu hỏi dễ trả lời. Chúng tôi sẽ thông tin cho bạn lịch tập gym 6 ngày một tuần do huấn luyện viên có kinh nghiệm đề xuất. Lăn chuột để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích và thú vị nhé!

 1. Lịch tập gym 6 ngày một tuần – nhiều lợi ích có thể bạn không ngờ!

Không chỉ những người mới tập mà nhiều người sau khi tập một thời gian cũng mắc phải sai lầm cơ bản là không có kế hoạch tập luyện hoặc sử dụng sai dụng cụ tập gym. Cụ thể, trong bài viết dưới đây là lịch tập gym 6 ngày một tuần.

Trên thực tế, cơ thể chúng ta có ba nhóm cơ chính: Ngực, lưng và mông. Trong các hoạt động hàng ngày, các nhóm cơ chính này được hỗ trợ bởi các nhóm cơ phụ khác. Vai và bắp tay nâng đỡ cơ ngực. Bắp tay và cẳng tay hỗ trợ các đòn tạ. Đùi và chân “bám sát” nhóm cơ chính là hông – chân.

Các nhóm cơ bổ sung này cũng hoạt động với cường độ thấp hơn trong quá trình tập luyện. Từ đó, bạn có thể tạo một kế hoạch tập luyện cụ thể cho bản thân, tập trung vào một số nhóm cơ nhất định với mỗi lần tập luyện. Lợi ích tiếp theo của một kế hoạch tập luyện khoa học là nó giúp bạn tránh lặp lại cùng một nhóm cơ hai lần liên tiếp.

Nếu bạn tập quá chặt ở một nhóm cơ, bạn có thể bị thương nặng. Thay vào đó, cơ của bạn cần được nghỉ ngơi để phục hồi và phát triển sau mỗi lần tập luyện. Thời gian lý tưởng để phục hồi các nhóm cơ chính là 72 giờ và các nhóm cơ nhỏ 48 giờ.

 1. Gợi ý lịch tập gym 6 ngày một tuần hiệu quả dành cho bạn!

2.1. Lịch tập gym 6 ngày một tuần cho người mới

Trước khi vào kế hoạch tập cụ thể, các bạn cần nhớ rằng, lịch tập gym 6 ngày một tuần cần kết hợp với chế độ nghỉ ngơi 48 giờ hợp lý. Điều này giúp người tập nhanh chóng hồi phục và sẵn sàng cho buổi tập tiếp theo.

Chi tiết như sau:

 • Thứ 2: Cơ lưng – xô, cẳng tay.
 • Thứ 3: ngực, vai, tay sau.
 • Thứ 4: Cơ mông – chân, bụng, bắp chân.
 • Thứ 5: Cơ lưng – xô, tay trước, cẳng tay.
 • Thứ 6: Ngực, vai, tay sau.
 • Thứ 7: Cơ mông – chân, bụng, bắp chân.
 • Chủ nhật: Nghỉ.

2.2. Lịch tập gym 6 ngày một tuần cho gymer chuyên nghiệp

Đối với những người tập thể hình thực hiện các bài tập cường độ cao, khối lượng lớn trong thời gian dài thì chỉ nên tập mỗi nhóm cơ 2 lần / tuần, để họ có thời gian nghỉ ngơi lâu hơn. Khoảng 72 giờ. Kế hoạch đào tạo như sau:

 • Thứ 2, 5: Tập ngực, vai, tay sau.
 • Thứ 3, 6: Hoạt động cơ lưng – xô, tay trước, cẳng tay.
 • Thứ 4, 7: Cơ mông – chân, bắp chân.
 • Cơ bụng có thể dành thời gian làm bài vào cuối bài 2, 4, 6.
 • Chủ nhật: nghỉ ngơi, hồi sức.

Tóm lại, theo nguyên tắc khi thực hiện lịch tập gym 6 ngày một tuần, gymer không được tập cùng một nhóm cơ trong 2 ngày liên tục. Bạn có thể chọn cho mình một bài tập thể hình phù hợp. Đồng thời, cần xây dựng để một kế hoạch tập luyện mang lại kết quả tốt nhất, không quá phụ thuộc vào bất kỳ kế hoạch tập luyện nào.

 1. Mách bạn một số mẹo tập thể hình cho người mới bắt đầu

Bên cạnh lịch tập gym 6 ngày một tuần, dưới đây là một số mẹo mà Gymer nên tham khảo trước khi bắt đầu quá trình tập luyện chính thức:

3.1. Chậm mà chắc!

Hãy phát triển dần dần chứ không nên vội vàng đốt cháy giai đoạn. Khởi động kỹ trước khi tập luyện như đã trình bày ở trên sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất tập luyện và tối đa hóa giới hạn của cơ thể. Về lâu dài, bạn có thể vượt qua giới hạn của những điều bạn chưa bao giờ nghĩ là mình có thể làm được.

3.2. Tăng dần thời gian tập

Tốt nhất, khi thực hành lịch tập gym 6 ngày một tuần, bạn nên tăng dần thời gian tập luyện từ 30 phút lên tối đa 90 phút mỗi buổi. Đừng quên lắng nghe cơ thể, nếu cảm thấy có dấu hiệu bất thường như: Đau, khó thở, buồn nôn, chóng mặt, choáng váng thì có thể do bạn tập chưa đúng động tác, hoặc tập sai kỹ thuật.

Lúc này, bạn cần dừng ngay lập tức. Nếu tình hình xấu đi, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được giúp đỡ.

3.3. Cơ địa mỗi người mỗi khác

Bạn chỉ nên tham khảo lịch tập gym của người khác hoặc các nguồn uy tín trên Internet chứ không nên áp dụng hoàn toàn. Bên cạnh đó, bạn sẽ cần thay đổi chế độ ăn uống, lối sống và thói quen hoạt động để có kết quả tốt nhất.

Hãy tiếp tục thay đổi và học hỏi để tìm ra các động tác và bài tập phù hợp. Nếu cần, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của huấn luyện viên (PT) ngay từ đầu để đảm bảo kết quả. Đừng bỏ cuộc, đừng nản chí, hãy tiếp tục duy trì, nhất định bạn sẽ thành công!

3.4. Bổ sung dinh dưỡng sau khi tập

Đừng quên bổ sung năng lượng qua thức ăn sau khi tập để có thể bổ sung kịp thời lượng glycogen bị tiêu hao trong quá trình tập. Đồng thời, nguồn nguyên liệu bổ sung cũng cần thiết để hỗ trợ quá trình tổng hợp protein. Ăn uống khoa học sau khi tập cũng có thể giúp giảm đau cơ và phục hồi cơ thể.

Trên đây là các thông tin xoay quanh lịch tập gym 6 ngày một tuần. Hy vọng bài viết đã phần nào đáp ứng nhu cầu thông tin của các bạn!

—————————————————-

Hãy để Push đồng hành cùng bạn trong hành trình nâng cao sức khoẻ của mình nhé!

Push Fitness & Yoga Center là một trong những phòng tập chất lượng hàng đầu tại khu vực Hồ Chí Minh. Toạ lạc tại địa chỉ 15 – 17 Phan Tây Hồ, Phường 7, Phú Nhuận, Push Fitness mang đến dịch vụ tập luyện chất lượng, máy móc tập luyện đầy đủ và hiện đại.

Ngoài Gym, hội viên có thể tập Boxing, tham gia các lớp GroupX (Yoga, Tiktok dance, Cardio, Zumba, Kickfit) được mở suốt tuần và trong nhiều khung giờ khác nhau. Thoải mái, tiện lợi cho việc sắp xếp thời gian phù hợp với từng hội viên, bạn có thể đến phòng tập bất cứ lúc nào và tập bao lâu tuỳ thích trong khung giờ mở cửa của phòng tập.

Ghé Push Fitness và trải nghiệm ngay nhé!

——————————
???? ??????? & ???? ??????
? Hotline: 0868.91.6368
? Cơ sở chính: Số 15-17 Phan Tây Hồ, Phú Nhuận
——————————