Tin tức & Sự kiện

GODDESS POSE – TƯ THẾ NỮ THẦN

Tư thế Nữ thần, thường được gọi là “Goddess Pose”, là một tư thế ngồi xổm đứng, chân rộng sẽ thử thách cơ bắp và tâm trí của bạn.

tư thế nữ thần

Tên tiếng Phạn của tư thế này, “Utkata Konasana” bắt nguồn từ ba từ:

 • “Utkata” – nghĩa là “mạnh mẽ” hoặc “dữ dội”
 • “Kona” – nghĩa là “góc”
 • “Asana” – nghĩa là “tư thế”

Điều này được dịch theo nghĩa đen là “Tư thế góc mạnh mẽ”, và chắc chắn đôi khi nó có thể cảm thấy dữ dội. “Góc” chỉ tư thế dang rộng chân của cơ thể; có nhiều vị trí cánh tay khác nhau mà bạn có thể thực hiện trong tư thế. Đừng để tên thông thường của tư thế đánh lừa bạn – Tư thế Nữ thần thích hợp cho tất cả học viên yoga, kể cả nam giới.

Lợi ích của Goddess Pose

 • Giúp tăng cường sức mạnh cho toàn bộ phần dưới cơ thể, bao gồm cơ mông, hông, đùi, bắp chân và mắt cá chân.
 • Giúp mở hông và ngực, kéo căng đùi và kéo dài cột sống.
 • Làm ấm cơ thể và tái tạo năng lượng cho toàn bộ cơ thể.
 • Cải thiện sự cân bằng, tập trung
 • Kích thích hệ hô hấp và tim mạch, đồng thời giúp thư giãn các cơ ở sàn chậu.
 • Đặc biệt, Tư thế Nữ thần cũng rất có lợi cho phụ nữ đang mang thai, vì ngồi xổm có thể tạo ra nhiều khoảng trống hơn trong khung xương chậu, giúp quá trình mang thai, chuyển dạ và sinh nở thoải mái hơn.

Lưu ý: 
Không tập tư thế này nếu bạn bị chấn thương gần đây hoặc mãn tính ở chân, hông, lưng hoặc vai. Luôn tập luyện trong phạm vi giới hạn và khả năng của bản thân.

Hướng dẫn tập tư thế Nữ Thần

 • Bắt đầu đứng trong tư thế Mountain Pose (Tadasana) ở đầu tấm thảm với hai cánh tay ở hai bên. Đưa hai tay đặt trên hông một cách thoải mái.
 • Quay sang bên phải và bước rộng hai chân ra xa nhau, khoảng bốn feet. Hơi xoay các ngón chân ra ngoài để chúng hướng vào các góc của tấm thảm.
 • Khi thở ra, uốn cong đầu gối của bạn trực tiếp trên các ngón chân và hạ thấp hông của bạn trong tư thế ngồi xổm. Hướng đùi song song với sàn, nhưng không ép mình vào tư thế ngồi xổm.
 • Mở rộng cánh tay của bạn ra hai bên, cao bằng vai với lòng bàn tay úp xuống. Sau đó, xoay ngón tay cái của bạn theo hình xoắn ốc hướng lên trần nhà, để lòng bàn tay hướng về phía trước. Gập khuỷu tay và hướng các đầu ngón tay lên trần nhà; bắp tay và cẳng tay của bạn phải ở một góc 90 độ.
 • Hóp nhẹ xương cụt vào và ấn hông về phía trước khi kéo đùi ra sau. Giữ đầu gối của bạn thẳng hàng với các ngón chân. Làm mềm đôi vai của bạn. Nhẹ nhàng nhìn về phía chân trời.
 • Giữ tối đa 10 nhịp thở. Để thả lỏng, từ từ đưa tay về phía hông. Giữ cột sống của bạn thẳng đứng, hít vào khi bạn ấn mạnh vào bàn chân và duỗi thẳng chân. Bước hai chân của bạn lại gần nhau và trở lại đầu tấm thảm của bạn trong tư thế Mountain Pose.

Goddess Pose sẽ xây dựng sức mạnh bên ngoài và bên trong. Nếu bạn muốn đào sâu hoặc làm sáng tư thế, hãy thử những thay đổi đơn giản sau để tìm một biến thể phù hợp nhất với bạn:

Phụ nữ mang thai và những người cần giúp giữ thăng bằng, có một số lựa chọn:

 • Chống cả hai tay lên lưng ghế.
 • Chống một tay dọc theo bức tường sang một bên của cơ thể.
 • Thực hiện tư thế dựa lưng vào tường.

Thực hành Tư thế nữ thần có thể làm săn chắc phần dưới của bạn nhanh chóng, đồng thời thử thách khả năng giữ thăng bằng và sự tập trung của bạn. Nếu hông hoặc đùi của bạn căng, đây có thể là một tư thế khó lúc đầu. Với sự luyện tập và cống hiến, bạn sẽ có thêm sức mạnh và sự linh hoạt! Hãy ghi nhớ những thông tin sau khi thực hành tư thế này:

 • Bước chân đủ rộng để gót chân đặt trên sàn. Nếu vẫn còn quá rộng so với mức độ linh hoạt của bạn, hãy đặt một tấm thảm yoga gấp hoặc một tấm chăn gấp và chắc chắn bên dưới gót chân của bạn. Đảm bảo có một chiếc ghế hoặc bức tường gần đó để được hỗ trợ thêm.
 • Không để đầu gối gập về phía trước qua các ngón chân. Ngoài ra, đừng để chúng tụt vào trong quá nhiều, vì điều đó có thể làm đầu gối của bạn căng quá và gây thương tích. Giữ cho đùi trong của bạn xoay ra bên ngoài để đầu gối của bạn thẳng hàng với các ngón chân. Không nảy hông lên xuống.
 • Giữ cột sống của bạn thẳng đứng trong suốt tư thế. Kéo dài phần trước của thân và hai bên eo.
 • Giữ hơi thở của bạn trôi chảy và đều trong suốt tư thế. Để chuyển động của bạn được uyển chuyển, không bị giật cục.

Những người có hông căng hoặc giữ thăng bằng không ổn định có thể thấy tư thế này rất khó! Hãy nhớ thực hiện từ từ, và sử dụng bất kỳ điều chỉnh và biến thể nào bạn cần để cảm thấy thoải mái trong tư thế mà không ép buộc cơ thể. Thực hành bài Yoga này trong vài giây mỗi ngày có thể là một cách dễ dàng để đạt được sức mạnh và sự ổn định mà không cần quá sức. Theo thời gian, bạn có thể thấy sự duyên dáng và đĩnh đạc của mình ngày càng tăng trong mọi chuyển động trong suốt cuộc sống hàng ngày.

————————–

Hãy để Push đồng hành cùng bạn trong hành trình nâng cao sức khoẻ của mình nhé!

Push Fitness & Yoga Center là một trong những phòng tập chất lượng hàng đầu tại khu vực Hồ Chí Minh. Toạ lạc tại địa chỉ 15 – 17 Phan Tây Hồ, Phường 7, Phú Nhuận, Push Fitness mang đến dịch vụ tập luyện chất lượng, máy móc tập luyện đầy đủ và hiện đại.

Ngoài Gym, hội viên có thể tập Boxing, tham gia các lớp GroupX (Yoga, Tiktok dance, Cardio, Zumba, Kickfit) được mở suốt tuần và trong nhiều khung giờ khác nhau. Thoải mái, tiện lợi cho việc sắp xếp thời gian phù hợp với từng hội viên, bạn có thể đến phòng tập bất cứ lúc nào và tập bao lâu tuỳ thích trong khung giờ mở cửa của phòng tập.

Bạn có thể tham khảo các video hướng dẫn hoặc đến phòng Gym Phú Nhuận Push Fitness & Yoga Center để được hướng dẫn bởi các huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Ghé Push Fitness và trải nghiệm ngay nhé!

——————————
???? ??????? & ???? ??????
? Hotline: 0868.91.6368
? Cơ sở chính: Số 15-17 Phan Tây Hồ, Phú Nhuận
——————————